HLV Nhật Bản: ‘Bóng đá Việt Nam phụ thuộc quá nhiều vào cầu thủ ngoại’

Sau trận thua Nam Định, HLV  Daiki Iwamasa khẳng định ông sẽ cố gắng xây dựng CLB Hà Nội theo hướng ít phụ thuộc vào cầu thủ ngoại. 

Vòng 11 V-League 2023/24 vừa qua, CLB Hà Nội đã để thua đáng tiếc trước Nam Định với tỷ số 2-3. Sau bàn thắng của Tuấn Hải ở phút 90+3 tưởng chừng như Hà Nội FC sẽ lội ngược dòng giành chiến thắng 2-1 thì Rafaelsen và Văn Vĩ lại bất ngờ ghi được bàn thắng giúp Nam Định giành chiến thắng chung cuộc. 

Sau trận thua này khiến CLB Hà Nội “dậm chân” tại chỗ trên bảng xếp hạng với 12 điểm, tạm đứng vị trí thứ 9. Đánh giá về trận đấu này, HLV Daiki Iwamasa cho biết:

hlv-nhat-ban-bong-da-viet-nam-phu-thuoc-qua-nhieu-vao-cau-thu-ngoai
HLV Nhật Bản: ‘Bóng đá Việt Nam phụ thuộc quá nhiều vào cầu thủ ngoại’

“Hôm nay CLB Hà Nội đã chơi tốt hơn, nỗ lực hơn, ghi được bàn thắng gỡ hòa và thậm chí là dẫn trước. Đội bóng của tôi vẫn đang trong giai đoạn xây dựng lối chơi nên có trận thắng trận thua. Thông qua những đấu như thế này, tôi sẽ cố gắng cải thiện lối chơi cho đội bóng của mình.

Tôi nghĩ chưa thể nói điều gì vào lúc này (về cơ hội đua vô địch của CLB Hà Nội – PV). Việc đó phụ thuộc quá trình làm việc của chúng tôi trong thời gian tới. Tôi sẽ cố gắng nỗ lực để cải thiện mọi thứ trong từng trận đấu một.

CĐV Nam Định đã cố vũ nhiệt tình, nhưng CLB Hà Nội cũng đã vượt qua được áp lực đó để chơi tốt. Các cầu thủ đã mang tới một trận đấu đẹp, cống hiến những giây phút nghẹt thở. Đó cũng là những hình ảnh đáng khen ngợi của bóng đá”. 

Bên cạnh đó HLV Daiki Iwamasa còn khẳng định ông muốn xây dựng CLB Hà Nội theo xu hướng ít phụ thuộc vào ngoại binh vì ông thấy bóng đá Việt Nam đang bị phụ thuộc khá nhiều vào những cầu thủ nước ngoài:

hlv-nhat-ban-bong-da-viet-nam-phu-thuoc-qua-nhieu-vao-cau-thu-ngoai
HLV  Daiki Iwamasa khẳng định ông sẽ cố gắng xây dựng CLB Hà Nội theo hướng ít phụ thuộc vào cầu thủ ngoại

“Với những khán giả, đây chắc chắn là một trận đấu khá hay. Tôi thấy bóng đá Việt Nam đang phụ thuộc nhiều vào cầu thủ ngoại. Tôi muốn hạn chế điều này và đang cố gắng tạo nên một đội bóng như vậy. Tất nhiên tôi cần thêm thời gian để đội bóng của mình có thể chơi tốt hơn.

Chiến thắng của đội bạn đến từ thành quả của cả một quá trình phối hợp. Tôi không có ý nói đối thủ phụ thuộc vào ngoại binh để có chiến thắng, ý tôi đang muốn nói chung về bóng đá Việt Nam thôi”. 

Theo dõi trang tuong thuat truc tiep bong da của chúng tôi để đọc nhiều bài viết hay khác nhé. 

Bình Luận

X

8XBET

X

8XBET